/ THÔNG TIN DU HỌC / Du học nghề Đức

Có nên du học nghề nấu ăn tại Đức?

Bạn đang có ý định du học nghề nấu ăn nhưng phải đắn đo khi không biết phải chọn quốc gia nào để du học. Vậy nên mình khuyên bạn nên chọn nước Đức, vì sao vậy? Nếu bạn tò mò muốn biết lý do tại sao thì hãy xem qua bài viết bên dưới nhé.

04 tháng 03, 2020

Đức là một trong những nền kinh tế bậc nhất châu Âu nói riêng và toàn cầu nói chung, vậy cho nên việc học nghề bên Đức cũng như bạn đang tiếp cận đến sự phát triển tối ưu nhất. Vậy nên trước khi trả lời được câu hỏi ngay trên tiêu đề thì sao chúng mình không tìm hiểu thêm một vài vấn đề để giúp cho bạn tham khảo và trả lời được câu hỏi nên du học nghề nấu ăn tại quốc gia nào nhé.

Ưu điểm khi du học nghề nấu ăn tại Đức


Quốc gia hùng mạnh

Khỏi phải nói khi nhắc đến Đức là bạn đã nhắc đến những hãng xe hơi đắt đỏ, những công nghệ của tương lai, những món ăn của thế giới. Đức được thế giới gọi là trái tim của châu  u khi nằm toạ lạc tại trung tâm châu  u nên tạo được sự lưu thông của những nước trong khối liên minh hùng mạnh bậc nhất thế giới. Khi bạn tới nước Đức du học không chỉ tiếp xúc chạm tay đến một nền kinh tế hùng mạnh mà còn học hỏi thêm được từ nhiều nền kinh tế mạnh mẽ khác nhau.


Du học nghề nấu ăn
Du học nghề nấu ăn 
 

>> Xem thêm: ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NGHỀ ĐỨC BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Chính sách hỗ trợ sinh viên tốt nhất

Nếu bạn là một sinh viên du học Đức thì chính phủ Đức sẽ có rất nhiều chính sách hỗ trợ dành cho bạn ví dụ như hỗ trợ kinh phí về tiền nhà, tiền ăn, tiền sử dụng các dịch vụ phương tiện đi lại cùng với đó là bạn có thể được hưởng các dịch vụ bảo hiểm sức khoẻ tốt nhất. Ngoài ra chính phủ còn hỗ trợ cho sinh viên công việc làm thêm để có mức thu nhập trang trải cuộc sống.

Rất nhiều cơ hội

Mình không nói cơ hội cụ thể bởi vì có rất nhiều cơ hội dành cho không chỉ riêng một du học sinh nghề nấu ăn mà còn hầu hết tất cả các du học sinh. Theo thống kê thì có tới hơn 500 đứng hàng đầu thế giới được đầu tư vào Đức cho nên nếu bạn tốt nghiệp thì cơ hội bạn được vào những công ty trên không hề nhỏ. Như mình nói ở trên thì việc chính phủ trợ cấp cũng đã góp phần không nhỏ cho việc học của sinh viên.

Điều kiện để du học nghề nấu ăn tại Đức


Điều kiện cần đầu tiên và là điều kiện tất yếu đó là bạn phải có một tấm chứng chỉ B1 tiếng Đức. Nhưng bạn yên tâm ngày nay với nhu cầu hiện đại thì có rất nhiều trung tâm hoặc phương pháp học tiếng Đức sẽ giúp bạn vượt qua chuyện đó.

Điều kiện thứ 2 đó là bạn cần phải có chứng chỉ nấu ăn để chứng minh bạn đã nắm vững nền tảng nấu ăn để giúp bạn dễ dàng hơn không bị bỡ ngỡ khi du học bên Đức.


Điều kiện để du học nghề nấu ăn tại Đức
Điều kiện để du học nghề nấu ăn tại Đức
 

>> Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học nghề Đức tốt nhất

Điều kiện cuối cùng đó là bạn phải chứng minh được tài chính của bản thân, theo mình nghiên cứu cho thấy thì nếu bạn đi du học bên Đức thì tài chính của bạn phải có 12000 EUR mỗi năm nhưng số tiền đó không mất đi mà mỗi tháng bạn có thể rút để có thể trang trải bên Đức.

Lộ trình du học nghề nấu ăn


Phụ bếp

Nhân viên bếp hoặc đầu bếp

Tổ trưởng hoặc ca trưởng bếp

Bếp phó

Bếp trưởng

Bếp trưởng điều hành

Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực

Một số trường học khi du học nghề nấu ăn tại Đức


Trường Kochschule Schram’s Cooking

Dành cho những bạn thích một ngôi trường thơ mộng thì không thể bỏ qua trường dạy nấu ăn Kochschule Schram’s Cooking toạ lạc tại Frankfurt, Đức với mức phí học chỉ vỏn vẹn 100 EUR/ 1 tháng.


Trường dạy sinh viên du học nghề nấu ăn
Trường dạy sinh viên du học nghề nấu ăn


Trường Pralinenschule Kerstin Spehr

Với mức chi phí rẻ hơn thì trường Pralinenschule Kerstin Spehr là một trong cơ sở dạy học rất tốt liên quan đến ngành nấu ăn. Trường nằm trung tâm thành phố lớn thứ 3 của nước Đức đó là Muchen. Đó không chỉ là
cơ hội học được nghề nấu ăn tại đây mà còn tiếp xúc được một trong những thành phố nhộn nhịp nhất nước Đức.

Trường L’Ecole des Chefs Relais Gourmands

Bạn nào muốn làm những món bánh hoặc những món tráng miệng thì trường L’Ecole des Chefs Relais Gourmands là một trong những trường bạn không thể bỏ qua nhé. Bên cạnh đó học phí cũng không quá cao nhưng trong đó bao gồm tài liệu học liên quan đến ngành nấu ăn. 

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc du học nghề nấu ăn tại Đức, cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết và chúc các bạn thành công.

Tags: du học đức ngành bếp, du học nghề làm bánh tại đức, du học đức ngành nấu ăn, du học nghề đức ngành đầu bếp, sang đức làm đầu bếp, lương đầu bếp ở đức, việc làm bếp tại đức, thủ tục sang đức làm đầu bếp