/ THÔNG TIN DU HỌC / Du học Đức

Du học đức có thực sự tốt không?

Bạn muốn đi du học Đức nhưng chưa có lời giải đáp thực sự? Hãy xem qua bài viết này để tìm hiểu những vấn đề liên quan đến du học Đức nhé.

19 tháng 03, 2020

Đức trong nhiều thập kỷ đã đi đầu trong nhiều thành tựu lớn nhất thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật và khoa học, do đó vai trò của Đức trong mọi ngành học có truyền thống lâu dài và nổi bật về những câu chuyện thành công ở trong nước và quốc tế. Thêm vào đó, việc bãi bỏ học phí trên toàn quốc đối với sinh viên trong nước và quốc tế, cung cấp bằng cấp thế giới miễn phí cho mọi sinh viên tương lai đã giúp đưa máy bay Đức trở thành điểm đến lý tưởng để học tập tại Châu Âu.

Ưu điểm khi du học Đức


Ít ai ngờ tại sao nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới ngạc nhiên trước thực tế là mọi quốc gia khác đã không theo bước chân của Đức để thực hiện một bước đi thuận tiện như Đức. Tuy nhiên, việc loại bỏ học phí không phải là lợi ích duy nhất của việc học tập tại Đức. Trên thực tế có rất nhiều lợi ích khi học tập tại Đức nhưng bài viết này nhấn mạnh ba lợi ích quan trọng của việc học tập tại Đức. Hãy để Vượt qua các đặc quyền học tập tại Đức để cung cấp cho sinh viên quốc tế.


Du học Đức
Du học Đức
 

Miễn phí học phí khi du học tại Đức


Chính phủ tài trợ giáo dục đại học ở Đức và như vậy là miễn phí theo nghĩa đen cho cả người dân địa phương và sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục đại học ở Đức bao gồm khoảng 400 tổ chức, được chia thành các tổ chức giáo dục miễn phí công cộng, chiếm 2,4 triệu sinh viên trên khắp nước Đức, và một số ít các tổ chức tư nhân tuyển sinh ít hơn 5% tổng số sinh viên.


Học phí khi du học Đức
Học phí khi du học Đức
 

>> Xem thêm: Học ngành quan hệ công chúng ở Đức như thế nào?

Đức trong những thập kỷ qua đã phải vật lộn chính trị để bãi bỏ học phí trên toàn quốc; do hình thức chính phủ phi tập trung của nó, nó đã là một việc vặt để có được tất cả 16 liên đoàn để đi đến thống nhất. Cuối cùng, vào tháng 10 năm 2014, một thỏa thuận đã đạt được và toàn bộ nước Đức hiện cung cấp quyền truy cập miễn phí vào giáo dục đại học cho tất cả sinh viên bất kể quốc tịch của họ

Giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại khi du học tại Đức


Ba loại tổ chức khác nhau tạo nên hệ thống giáo dục đại học ở Đức. Họ đang:

Các trường đại học

Các trường đại học khoa học ứng dụng

Cao đẳng kỹ thuật, nghệ thuật, phim ảnh và âm nhạc


Cơ sở vậy chất khi đi du học Đức
Cơ sở vậy chất khi đi du học Đức
 

>> Xem thêm: Có nên du học tại đức ngành du lịch?

Nhiều trường đại học công lập ở Đức rất lâu đời, có từ thời trung cổ. Điều này thể hiện một truyền thống quan trọng của giáo dục định tính và tên tuổi nổi tiếng trong các ngành học khác nhau.

Các trường đại học ở Đức được biết đến là xuất sắc trong cả cơ sở hạ tầng và chương trình giảng dạy. Các cơ sở tối ưu cung cấp công nghệ đương đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đa dạng, góp phần tạo nên một chương trình giảng dạy khai sáng, đảm bảo các thế hệ chuyên gia đầy triển vọng trong tương lai bất kể ngành học nào. Đổi mới, hợp tác quốc tế và nghiên cứu định hướng thực hành được coi là những con đường cách mạng cho một nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Cơ hội làm việc sau khi du học Đức


Mặc dù các trường đại học ở Đức không thu học phí, nhưng việc học ở Đức không hoàn toàn miễn phí - có một số chi phí bạn sẽ phải chịu trong quá trình học như chi phí sinh hoạt. Sinh viên EU rất dễ tìm việc làm, vì không có giới hạn nào. Trong khi đó, sinh viên từ các quốc gia ngoài EU phải xin giấy phép làm việc và thời gian làm việc của họ bị giới hạn ở mức 190 ngày hoặc 240 ngày rưỡi mỗi năm.


Cơ hội sau du học Đức
Cơ hội sau du học Đức


Điều đáng nói là các trường đại học định hướng thực hành ở Đức có thỏa thuận với các công ty lớn, cung cấp cho sinh viên thực tập. Những thứ này có thể không phải lúc nào cũng được trả, nhưng có thể dẫn đến một công việc tuyệt vời trong tương lai sau khi có được tấm bằng của bạn.

Trên đây là những ưu điểm khi du học Đức nhằm giúp các bạn trả lời câu hỏi phía trên tiêu đề hơn. Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết và chúc bạn thành công.

Tags: khó khăn khi du học đức, review du học nghề tại đức, những khó khăn khi du học nghề đức, review du học đức, du học đức khi đang học đại học, mặt trái của du học đức, có nên đi du học nghề đức không, xăm hình có đi du học đức được không