/ TÀI LIỆU

Một số tài liệu học tiếng Đức tốt nhất

Việc học ngôn ngữ Đức phải cần một quá trình kỷ luật bản thân nghiêm khắc để đạt được những thành tích nhất định trong việc học tiếng Đức. Một trong những công cụ cần thiết nhất để đạt làm cho quá trình học tiếng Đức tốt hơn đó là tài liệu học. Bài viết dưới đây sẽ cho giúp cho các bạn tìm được tài liệu học tiếng Đức nào phù hợp cho bản thân mình.

13 tháng 02, 2020

Việc lựa chọn tài liệu là một điều tối quan trọng đối với việc học một thứ ngôn ngữ mới không chỉ riêng tiếng Đức. Vậy nên chọn tài liệu như thế nào? Dưới đây mình sẽ liệt kê một số tài liệu tốt nhất mà mình tâm đắc nhưng trước tiên thì hãy tìm hiểu một vài vấn đề trước nhé.

Như thế nào là tài liệu học tiếng Đức tốt?


Ngày nay việc học bất cứ ngôn ngữ nào cũng đều phải có tài liệu để giúp quá trình học tốt hơn bên cạnh đó thì không có nhất thiết một số tài liệu duy nhất mà có rất nhiều và rất nhiều tài liệu. Vậy bạn có nhận biết được cái nào phù hợp đối với mình nhất không? Nếu bạn còn đang phân vân thì để cho mình giúp bạn nhé.

Trước tiên hãy nhận biết được nhu cầu của mình:

Đúng vậy, trước tiên chọn gì sao cho phù hợp với bản thân mình thì hãy biết bản thân mình muốn gì trước đã. Giả sử bạn muốn học tiếng Đức sơ cấp như việc giới thiệu bản thân, dùng những câu nói cơ bản, chào hỏi, những từ thiết yếu thì hãy chọn những cuốn sách liên quan đến các chứng chỉ A1. Bạn không thể chọn tài liệu về các chứng chỉ cao cấp như chứng chỉ B hay C bên cạnh những nhu cầu như trên được.


tài liệu học tiếng đức
Nhận biết được mục tiêu học tiếng Đức


Hoặc nếu bạn có nhu cầu là cao hơn ví dụ như sử dụng tiếng Đức có thể nói chuyện được với nhiều ngữ cảnh khác nhau thì bên cạnh các bạn chọn tài liệu liên quan đến chứng chỉ B2 thì các bạn cũng có thể chọn những quyển sách liên quan đến một chủ đề nào đó để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề đó.


>> Xem thêm: Học tiếng Đức giao tiếp ở đâu là tốt nhất tại Việt Nam?


Xem trước khi lựa chọn:

Ngày nay bạn có thể mua những tài liệu có rất nhiều nơi như trên các nhà sách online, tiệm sách hoặc những fanpage, trang diễn đàn người ta có thể chuyển giao quyền sở hữu cho bạn với mức giá rẻ hơn. Nhưng mà cũng đừng quá phụ thuộc vào giá cả quá bởi vì giá trị của một quyển sách không nằm ở giá cả mà nằm ở lợi ích mà nó đem lại cho bản thân bạn. Ở đây mình khuyên bạn nếu bạn muốn tìm một tài liệu học tiếng Đức nào thì hãy xem trước nó qua nhà sách hoặc các file ebook trên các trang mạng để có thể giúp bạn tốt hơn trong việc lựa chọn. 


cách chọn tài liệu học tiếng đức tốt nhất
Việc chọn học tài liệu rất quan trọng trong quá trình học 


Top 5 tài liệu học tiếng Đức tốt nhất


Goethe Wordliste A1,A2,B1

Đây là quyển sách không còn gì lạ lẫm đối với các bạn học tiếng Đức và được rất nhiều người khuyên dùng nếu bạn đang phân vân việc lựa chọn tài liệu. Trong tài liệu này gần như tổng hợp rất nhiều khía cạnh của ngôn ngữ Đức ví dụ như là ngữ pháp, các câu cơ bản. Ngoài ra thì quyển sách cũng có những bài tập từ cơ bản đến nâng cao để cho bạn quen được với cách sử dụng từ ngữ trong một ngữ cảnh nào đó. 


top những tài liệu học tiếng đức
Top những tài liệu học tiếng Đức được đánh giá cao


Tiếng Đức (Deutsch)

Mỗi dân tộc, mỗi một ngôn ngữ đều có cách thể hiện riêng và hoàn toàn không giống nhau. Việc học một ngôn ngữ giống như học về học một tiếng nói chung của dân tộc, như học về văn hoá nước đó và học về cách hành xử, ứng xử của con người bản địa. Có nhiều năm kinh nghiệm về ngôn ngữ Đức, tác giả Dương Đình Bá đã cố gắng tổng hợp rất nhiều những câu nói giao tiếp hằng ngày của người Đức để giúp cho các bạn muốn rõ thêm về cái cách người bản địa họ nói chuyện với nhau.


>> Xem thêm: Những cách giúp học tiếng Đức nhanh nhất


Basic German Vocabulary

Quyển tài liệu học tiếng Đức này dài 208 trang nhưng trong đó bao gồm hơn 4000 từ vựng và cấu trúc câu. Những bạn nào muốn vừa kết hợp được việc học từ vựng và việc muốn sử dụng các từ vựng đó để xây dựng nên một nền tảng ngôn ngữ vững chắc thì các bạn không nên bỏ qua quyển sách tuyệt vời này nhé. Mặt khác thì từ vựng trong cuốn tài liệu này được dịch thuật qua tiếng Anh, quá thuận tiện cho việc học song ngữ đúng không nào? 


tài liệu học tiếng đức giúp bạn học hiệu quả nhất
Basic German Vocabulary là một trong những tài liệu tốt nhất


4000 deutsche verben

Một trong những cuốn tài liệu học tiếng Đức tiếp theo mà mình muốn giới thiệu cho các bạn đó là cuốn 4000 deuthche verben. Quyển sách đã được xuất bản từ năm 1991 của 2 tác giả Heinz Griesbach và Gudrun Uhlig cũng cho thấy được chất lượng nội dung của quyển tài liệu này. Cũng là nói về từ vựng tiếng Đức nên bạn cũng có thể chọn quyển sách này thay cho quyển Basic German Vocabulary

Berline Rules

Bỏ qua những lý thuyết “cứng nhắc" ở trên thì ở cuốn tài liệu cuối cùng, nói đúng hơn là quyển sách thì nói chính về văn hoá Đức hơn. Và việc học về văn hoá Đức cũng giúp ích rất nhiều vì có rất nhiều chủ đề trong văn hoá ngôn ngữ đó. Quyển sách mang toàn cảnh về nét kinh tế Đức, chính trị và những yếu tố vi mô vĩ mô. Đây là một quyển sách không thể bỏ qua dành cho các bạn đọc yêu nước Đức và quan tâm đến giá trị của nước Đức.

tags: giáo trình tiếng đức cho người việt, tài liệu tự học tiếng đức a1, luyện thi nói a1 tiếng đức, sách bài tập ngữ pháp tiếng đức, sách tiếng đức cho người mới học, tự học tiếng đức cơ bản pdf, sách từ vựng tiếng đức theo chủ đề, sách tự học tiếng đức a1