/ TÀI LIỆU

Nguồn học tiếng Đức giao tiếp online miễn phí và hiệu quả

“Làm thế nào để học tiếng Đức giao tiếp online?”, “học tiếng Đức giao tiếp online ở các nguồn như thế nào?”. Đây là những câu hỏi thường gặp nhất gần đây. Trong bối cảnh du học Đức trở nên dễ dàng và đầy hấp dẫn, nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài thì việc trang bị cho bản thân thêm một ngoại ngữ là một điều hết sức cần thiết và tiếng Đức đã được hầu hết nhiều người chọn học và tìm hiểu vì tín tiện dụng và mức độ dễ học.

05 tháng 02, 2020

Những lựa chọn cho học tiếng Đức giao tiếp online


Tự học ngoại ngữ chưa bao giờ là quá khó trong bối cảnh hiện đại ngày nay. Học tiếng Đức cũng vậy. Mọi thứ bạn cần thiết để có thể học được tiếng Đức một cách đầy đủ nhất đều có ở khắp internet. Và thứ bạn cần nhất là lập một kế hoạch học tập nghiêm túc cùng với những thông tin đâu là nguồn kiến thức tốt nhất mà bạn nên theo học. 

Các nguồn kiến thức để
học tiếng Đức trực tuyến được chia theo hai hướng là học qua app và học qua kênh youtube.

Học tiếng Đức giao tiếp online qua App


Học tiếng Đức giao tiếp online chưa bao giờ là dễ dàng như hiện nay. Đây được xem là cách học tập phổ biến nhất với lượng người dùng đạt số lượng lớn nhất tại Việt Nam. Học tiếng Đức giao tiếp online qua app mang đến hiệu quả rất rõ rệt. Bạn chỉ cần một cái laptop hoặc một chiếc điện thoại thông minh và cung cấp đầy đủ internet là có thể thoải mái sử dụng App để học tại bất kỳ thời gian và bất kỳ lúc nào. 

Các chương trình học được thiết kế trong App được tinh chỉnh và thiết lập để phù hợp với những người mới bắt đầu học và có những kế hoạch từng bước nâng cao trình độ một cách khoa học.

 

Học tiếng Đức giao tiếp online
Học tiếng Đức giao tiếp online có dễ không ?


> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức bằng video hiệu quả

Một số app học tiếng Đức giao tiếp online miễn phí tốt nhất hiện nay

 • Học tiếng Đức online trên Duolingo: Duolingo sẽ giúp bạn rèn luyện được cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết qua những trò chơi. Điều này giúp bạn cảm thấy thú vị và tập trung trong việc học hơn. Ngoài ra thì khi bạn trả lời các câu hỏi trong trò chơi cũng sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng ngữ pháp và từ vựng tiếng Đức của mình. Duolingo còn có thiết lập danh sách các từ mới mỗi ngày. 

 • Học tiếng Đức giao tiếp online trên Goethe: Goethe cũng sử dụng kết hợp giữa vừa chơi vừa học, các bài học của Goethe chủ yếu là về những từ vựng cơ bản và những đoạn hội thoại giao tiếp thông thường. Ứng dụng này thích hợp cho những người luyện tiếng Đức ở mức A1.

 • Học tiếng Đức online trên Monđly: Bạn có thể hoàn toàn học chỉ với 5 phút mỗi ngày. App Mondly sẽ giúp cho bạn nắm được những từ vựng cốt lõi và các cụm từ thông dụng thường được sử dụng. Ngoài ra thì ứng dụng còn cung cấp những bài học ngữ pháp giúp bạn có thể giao tiếp đúng chuẩn ngữ pháp tiếng Đức

 • Học tiếng Đức online qua Memrise: Đây là một phần mềm bắt buộc sử dụng tiếng Anh. Khi sử dụng Memrise sẽ luyện tập luôn khả năng song ngữ Anh-Đức. Nội dung của Memrise chủ yếu là về những từ cơ bản và các câu giao tiếp thông dụng thường gặp - một app rất thiết thực cho những bạn cần học tiếng Đức cấp tốc.
   

 

App học tiếng Đức giao tiếp online Duolingo
App học tiếng Đức giao tiếp online Duolingo
 

Học tiếng Đức giao tiếp online qua kênh youtube


Khi học bất kỳ ngôn ngữ mới nào thì những kiến thức khổng lồ và miễn phí trên youtube luôn là những điều không thể bỏ lỡ. Khi học tiếng Đức cũng là như vậy. Có rất nhiều kênh youtube chuyên dạy tiếng Đức giao tiếp cơ bản đến nâng cao. 

Tuy nhiên nếu bạn muốn học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả thì bạn cần lập một kế hoạch học đồng thời lựa chọn đúng kênh có phương pháp và cách dạy mà bạn cảm thấy hấp dẫn, thích thú. Mặc dù có rất nhiều kênh dạy tiếng Đức online nhưng không chắc gì kênh nào cũng cung cấp những thông tin kiến thức một cách đúng đắn. Sau đây là một số kênh dạy học tiếng Đức giao tiếp online tốt nhất hiện nay:


 

Học tiếng Đức giao tiếp online dễ dàng
Học tiếng Đức giao tiếp online dễ dàng


> > Xem thêm: Điều quan trọng khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
 

 • Easy German: Đây là một kênh youtube có cách dạy khá là độc đáo. Chương trình dạy là các cuộc hội thoại diễn ra trên phố. Những cuộc hội thoại thông dụng thường được sử dụng và ở những bối cảnh địa điểm, thời gian khác nhau. Có thể xem đây là một kênh youtube dành cho những người lười bởi vì dù bạn có lười đến thế nào đi nữa cũng sẽ cảm thấy bị thu hút và thích thú đối với chương trình dạy siêu độc đáo của Easy German

 • Learn German with Ania: Kênh youtube này được giảng dạy bởi chính cô Ania. Mỗi lần dạy thì cô đều đến những địa điểm du lịch khác nhau. Ngoài việc có thể học tiếng Đức cơ bản thì bạn còn có thể biết được thêm nhiều điều bổ ích từ những chuyến du lịch của cô. Ania luôn tìm cách dạy như thế nào để sau mỗi video thì bạn sẽ có thêm những kiến thức mới giúp cho bạn tốt hơn. Ania thường nói với tốc độ chậm nên sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu. Các bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán bởi cách phát âm cũng như cách biểu đạt vô cùng đa dạng của cô Ania cũng như những kiến thức mới sau mỗi video

 • Learn German: Kênh youtube này sẽ dạy bạn những câu giao tiếp hàng ngày cùng những từ vựng cơ bản theo nhiều chủ đề khác nhau giúp cho người học dễ học và học nhanh hơn. Learn German còn có những giáo trình dạy dành riêng cho những người có nhu cầu luyện lấy bằng, sẽ dạy cho bạn từ trình độ mới bắt đầu cho đến trình độ cao nhất B1.

 • Learn German with Jenny: Học tiếng Đức với Jenny là kênh youtube rất nổi tiếng trong việc dạy học tiếng Đức giao tiếp cơ bản cho người mới. Trong tiếng Đức các loại từ được chia làm nhiều loại, nhiều loại câu và chia theo giống. Jenny sẽ cung cấp đầy đủ những kiến thức này một cách rõ ràng và sắp xếp một cách hệ thống giúp bạn nắm vững được kiến thức mà không bị rối loạn.
   

Học tiếng Đức giao tiếp online qua kênh Youtube
Học tiếng Đức giao tiếp online qua kênh Youtube
 

Mặc dù có rất nhiều nguồn dạy học tiếng Đức online tốt nhưng bạn cũng cần thiết lập cho bản thân một kế hoạch học tập cụ thể mỗi ngày, tạo động lực và niềm yêu thích đối với việc học tiếng Đức. Bạn phải thật sự tập trung và quyết tâm thì bạn mới học tiếng Đức hiệu quả.

Tags: 
trang web học tiếng đức miễn phí, phần mềm học tiếng đức miễn phí, học tiếng đức online a1 miễn phí, khai giảng lớp tiếng đức, cô dương tiếng đức, các trang web tự học tiếng đức, học tiếng đức miễn phí hà nội, bài tập tiếng đức online