/ THÔNG TIN DU HỌC / Du học Đức

Trả lời câu hỏi: có nên du học Đức không?

Những bạn học sinh sinh viên đã và đang chuẩn bị học đại học tại Việt Nam, mình khuyên các bạn hãy nghiên cứu bài viết dưới đây để biết có nên du học Đức để tham khảo ngoài ra có khi đó là một cơ hội lựa chọn hướng đi tương lai cho bản thân mình.

11 tháng 03, 2020

Nước Đức được mọi sinh viên trên thế giới gọi là thiên đường giáo dục đại học bởi tại đây, bạn sẽ thấy được rất nhiều trường đại học được xếp hạng cao trên khắp thế giới, vô số khóa học, chứng chỉ để lựa chọn, bên cạnh đó thì bằng cấp có giá trị toàn cầu sẽ hứa hẹn khả năng bạn được tuyển dụng cao trong mắt các doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài. Vậy du học Đức có khó không?  

Du học Đức như thế nào?


Quốc gia Đức được mệnh danh là “Quả tim Châu Âu” bởi vì nằm ngay trung tâm liên minh châu  u hùng mạnh. Một vùng đất không chỉ có một phong cảnh nên thơ hữu tình mà còn là một cái nôi đào tạo giáo dục. Là điểm cực kỳ lý tưởng của gần 250.000 du học sinh trên toàn thế giới mỗi năm. Mặt khác, không cần nói nhiều thì bạn cũng sẽ đủ thấy những điều tuyệt vời khi ở nước Đức. Dưới bài viết này mình sẽ chia làm 2 hướng một là ưu điểm 2 là những khó khăn nhằm giúp bạn trả lời được câu hỏi trên nhé.


Du học Đức
Du học sinh Đức
 

>> Xem thêm: Công ty tư vấn du học nghề đức tốt nhất

Ưu điểm của việc du học Đức


Học phí xem như bằng không cho các bạn sinh viên 

Đây là giai đoạn mà giáo dục đại học đang trở nên rất cần thiết hơn do nhu cầu ngày càng tăng đối với các giảng viên các giáo viên hay các chuyên gia có trình độ cao và chi phí học đại học cũng như thế mà tăng nhanh hơn nhưng Đức luôn là một trong những điểm đến học tập hàng đầu duy trì chính sách hỗ trợ không thu học phí. Điều này áp dụng cho tất cả sinh viên trong nước mà còn là những sinh viên quốc tế khi học tại Đức và tại một trường đại học công lập ở nước này. Theo đó, bạn chỉ cần phải trả một vài chi phí hành chính hàng kỳ như phí sinh viên, vé giao thông công cộng.


Ưu điểm việc du học Đức
Ưu điểm việc du học Đức


Tinh thần học hỏi cao, đoàn kết

Khi du học bên Đức thì sinh viên thường sẽ được giảng viên phân chia nhóm để làm bài tập hoặc các bài luận văn. Mục đích của công việc này đó là để sinh viên có thể thể hiện khả năng của mình như là khả năng lãnh đạo, hợp tác, chia sẻ công việc, khả năng làm việc nhóm để đạt được kết quả tốt nhất. Điều này không chỉ rèn luyện kinh nghiệm, kiến thức khi làm việc tập thể mà còn hỗ trợ rất lớn cho công việc tương lai.

Ngoài ra thì sinh viên còn thường xuyên tham gia các hoạt động trong trường và ngoài trường nhằm giúp sinh viên tham gia sẽ trở nên tích cực, năng động, hoạt bát hơn và năng lượng nhiều hơn khi làm việc.

Cơ hội thăng tiến trong tương lai


Cơ hội khi đi du học Đức
Cơ hội khi đi du học Đức
 

>> Xem thêm: Du học nghề Đức cần những điều kiện gì là đủ?

Tại Đức, học sinh sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và phát triển tại các công ty và doanh nghiệp lớn. Với bằng cấp chứng chỉ từ Đức, bạn cũng sẽ dễ tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng từ các công ty tầm cỡ quốc tế. Đó được xem là lợi thế cho bạn trong môi trường học tập tại nước ngoài Học tập tại Đức cũng giúp bạn tạo được một khoản tài chính rất tốt. Theo thống kê thì các trường đại học tại Đức cam kết sinh viên ra trường vào năm 2020 sẽ có mức lương khởi điểm là 45.000 EUR trên 1 năm. Bên cạnh đó thì các công ty buộc phải theo quy định nhà nước là trả các loại chi phí xã hội cho nhân viên như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, lương hưu hay bảo hiểm tai nạn lao động. 

Những khó khăn khi đi du học Đức


Khác biệt ngôn ngữ

Tiếng Đức là một trong những loại ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất khắp châu  u lúc bấy giờ nhưng việc học tập tiếng Đức này có thể là trở ngại lớn với đối với rất nhiều người và được đánh giá là ngôn ngữ rất khó học, khó phát âm ngoài ra thì phần ngữ pháp rắc rối, khó “nhằn”. Tiếng Đức còn có nhiều phương ngữ khác biệt rõ rệt giữa các vùng miền với nhau thậm chí nhiều khi hai người Đức hiểu được ý của nhau khi nói chuyện.


Khó khăn khi đi du học Đức
Khó khăn khi đi du học Đức


Rào cản văn hoá

Người Đức rất tôn trọng và lịch sự đối với người dân các nước khác trên thế giới. Bạn có thể trở thành người quen đối với họ nhưng bên cạnh đó không dễ dàng gì để họ xem bạn là bạn bè theo đúng nghĩa. Bởi vì người Đức rất xem trọng những người tài giỏi cho nên bạn phải thật sự giỏi, thật sự dễ gây ấn tượng thì mới nhận được sự chú ý và đánh giá cao từ họ. Một trong những văn hoá tiếp theo là người Đức nổi tiếng về tính kỷ luật nhưng nhiều khi đến mức cực đoan. Một sự so sánh thú vị ở đây là, một sinh viên Mỹ đến Đức trong học kỳ trao đổi đã bị người phàn nàn kịch liệt khi bạn tập chơi nhạc cụ trong ngày chủ nhật bởi lẽ đối với người Đức, đây là hành động không thể chấp nhận được vì chủ nhật là ngày nghỉ và không tạo một tiếng ồn quá lớn.

Trên đây là bài viết nói về việc du học Đức. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết và chúc các bạn thành công.

Tags: điều kiện du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học đức khi đang học đại học, độ tuổi đi du học đức, visa du học đức, chuẩn bị du học đức, du học tự túc đức, học bổng du học đức 2019