/ CẨM NANG

Cách học tiếng Đức qua Youtube

Có rất nhiều cách thức học tiếng Đức ví dụ như học tiếng Đức qua hình ảnh, âm nhạc, qua phim hoặc là qua các trung tâm ngoại ngữ… Nhưng bạn đã thử học tiếng Đức qua youtube chưa? Nếu chưa thì nay mình viết bài này sẽ là một gợi ý tốt để bạn hoàn thiện cách học tiếng Đức của mình hơn.

11 tháng 02, 2020


Hiện nay có rất nhiều phương thức, cách học tiếng Đức và việc lựa chọn cách thức học tốt nhất cho bản thân mình sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng chưa thử thì làm sao biết cho nên nếu bạn nào có ý định học tiếng Đức qua youtube hoặc đã học qua rồi mà muốn hoàn thiện phương pháp này hơn thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau.


Những lý do bạn nên chọn cách học tiếng Đức qua YoutubeNội dung đa dạng phong phú

Youtube là một trong những “thành trì" của Google cho nên cộng đồng người sử dụng youtube rất là đông đảo. Con số thống kê gần đây thì Youtube đã có 1,3 tỷ người sử dụng và bên cạnh đó có hơn 5 tỷ video được xem mỗi ngày. Đúng là kinh khủng đúng không nào? 


Học tiếng đức qua youtube
Youtube là cách học tiếng Đức hiệu quả hiện nay


Cho nên việc sử dụng kênh youtube để giảng dạy cũng giống như bạn đang tiếp cận với 1,3 tỷ người trên khắp thế giới, đang xâm nhập vào một thị trường với khách hàng tiềm năng của bạn là trên khắp thế giới. Học tiếng Đức cũng vậy,  rất nhiều và rất nhiều kênh youtube hiện nay dạy nhiều loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới với nhiều nội dung khác nhau. Dễ thấy thì việc chọn youtube làm phương pháp học tiếng Đức thì bạn cũng đã tiếp cận được rất nhiều nội dung không trùng lặp nhau trên youtube cụ thể hơn là rất nhiều nội dung rât đa dạng.


>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức qua phim hoạt hình hiệu quả


Miễn phí

Đúng vậy, bạn nghe không lầm đâu học tiếng Đức qua youtube thì hoàn toàn không mất phí. Bởi vì một phần là do chính sách của Youtube là trả phí bằng hình thức quảng cáo hoặc các doanh nghiệp sử dụng youtube làm hình thức quảng bá những sản phẩm dịch vụ bên công ty họ. Vì thế bạn cứ yên tâm sử dụng youtube làm kênh học của mình bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí như phí đi lại, phí về cơ sở vật chất…
 

Học tiếng đức qua youtube hiệu quả nhất
Có rất nhiều lý do để bạn chọn cách học tiếng Đức qua Youtube


Thời gian linh hoạt không ràng buộc

Bạn là một con người khá bận rộn và thời gian biểu không có một hình thức cụ thể nhưng bên cạnh đó bạn muốn học thêm tiếng Đức để phục vụ việc học, nghề nghiệp hoặc đơn giản hơn là tìm hiểu về vài nét văn hoá Đức. Nếu vậy thì việc học tiếng Đức qua Youtube rất phú hợp với bạn bởi vì không ai phải thúc ép bạn học hết ngoài chính bạn. Mặt khác nếu bạn muốn tìm tòi củng cố thêm kiến thức thì cũng đừng bỏ qua Youtube nhé, rất là bổ ích đấy.

Không chỉ học về tiếng Đức

Có những trang youtube dạy tiếng Đức không chỉ dạy về những thứ cơ bản như nguyên âm phụ âm, cách đặt câu, cách dùng từ hoặc giao tiếp cơ bản  nhưng bên cạnh những chủ đề đó thì có rất những khía cạnh khác liên quan đến ngôn ngữ Đức mà bạn có thể tiếp cận đến ví dụ như văn hoá xã hội Đức, nghệ thuật, âm nhạc thâm chí là cách sống của những người bên Đức như thế nào.
 

lý do  nên học tiếng đức qua youtube
Học tiếng Đức qua Youtube đã dần trở nên phổ biến


Nhưng mặt khác thì cũng có 1 vài khuyết điểm khi lựa chọn học tiếng Đức qua Youtube,  mà một trong những khuyết điểm nhiều nhất cũng là chính nhất đó là thiếu đi kỷ luật bản thân. Bởi vì nếu bạn học trung tâm, học trực tiếp với các giảng viên thì bạn sẽ được trực tiếp kèm cặp nghiêm túc bởi vì giảng viên tại các trung tâm đều có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, họ hiểu được những khó nhọc khi học tiếng Đức và họ cũng giúp bạn hoàn thiện được hơn phương pháp học của mình. Nhưng không sao nếu bạn đã chọn phương pháp học này và thấy phù hợp với mình thì dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn vài kênh Youtube mà mình cho là ưng ý nhé.


>>Xem thêm: Hướng dẫn cách học tiếng Đức miễn phí online


Học tiếng Đức qua top 3 kênh Youtube 


Tam Nguyen

Đây là kênh Youtube của người một chị giảng viên người Việt có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy ngôn ngữ Đức. Ngoài ra chị cũng là một người trải nghiệm du lịch nước Đức thường xuyên thậm chí có thể rất hữu ích cho các bạn nào muốn trải nghiệm đi du lịch. Trên kênh Youtube này còn có dạy tiếng Việt dành cho người bản xứ Đức. Với một kênh với nhiều nội dung đa dạng như thế này thì mình nghĩ bạn không nên bỏ qua.
 

Học tiếng đức qua youtube nổi tiếng
Có rất nhiều kênh Youtube để học ngôn ngữ Đức


Easy German

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu một kênh Youtube học tiếng Đức đã thành lập từ năm 2015 nhưng tới nay kênh Youtube của họ đã có tới gần 50 triệu lượt xem các video. Con số đó cho thấy được những video của họ rất được chăm chút tỉ mỉ để hoàn thiện và đem đến cho người xem một video chất lượng nhất. Theo mình thì kênh này dành cho những bạn nào muốn tìm hiểu thêm về những cách đặt câu hỏi dành, muốn tìm hiểu những con người bên Đức họ như thế nào. Bên cạnh có những video với những lý thuyết cơ bản thì bạn cũng có thể nghe nhạc Đức trên đây.

Easy Languages 

Và kênh Youtube cuối cùng mà mình muốn giới thiệu cho các bạn đó là Easy Languages, là một chuỗi kênh Youtube nhưng trong kênh này thì có nhiều đa dạng nội dung hơn là tiếng Đức như là tiếng Pháp, tiếng Hàn, thâm chí có những ngôn ngữ châu Phi… 

tags: học tiếng đức online, từ vựng tiếng đức cơ bản, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức qua video, từ vựng tiếng đức a1, học tiếng đức giao tiếp online, học tiếng đức cô thùy dương, một số đoạn hội thoại tiếng đức giao tiếp