/ CẨM NANG

Tổng hợp những câu nói hay tiếng Đức

Bạn đã và đang học tiếng Đức, bạn muốn phát triển vốn từ tiếng Đức của mình, bạn đang muốn tìm một phương pháp học mới. Vậy đúng như yêu cầu của bạn nay mình sẽ tổng hợp 1 số câu nói tiếng Đức ở bài viết dưới đây nhé.

26 tháng 02, 2020

Hãy nghĩ xem thì việc học ngôn ngữ nói chung và việc học tiếng Đức nói riêng thì có rất nhiều phương pháp học ví dụ như có người sẽ chọn phương pháp học qua sách, qua ứng dụng, hoặc cũng có người chọn cách học qua trung tâm hay qua mạng. Đó là tuỳ thuộc và mức độ phù hợp của phương pháp đó đến với người học để đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

Tại bài viết này và cũng dành cho những bạn thấy phù hợp với phương pháp với học tiếng Đức qua những câu nói hay thì dưới đây mình sẽ giới thiệu một vài mẫu câu nói một là giúp bạn hơn trong quá trình học hơn nữa là giúp bạn hiểu rõ hơn cách đặt câu trong từng câu nói tiếng Đức. Cùng xem qua nhé.

Tổng hợp những câu nói hay về tiếng Đức


Dưới đây sẽ chia làm 3 phần rõ ràng về những câu nói hay tiếng Đức mà mỗi phần là một chủ đề khác nhau giúp cho các bạn nắm bắt rõ ràng hơn về những câu mà mình đang học. Không để các bạn đợi lâu nữa chúng ta hãy đi qua phần thứ nhất.

Những câu nói hay tiếng Đức về cuộc sống


Andere sprechen über Ihre Lebensweise und beeinflussen Sie auch nicht. Wie du lebst, hat nichts mit Menschen zu tun. Wenn Sie ein gutes Leben haben wollen, stören Sie sie nicht. - người ta bàn tán về cuộc sống của bạn thì cũng chả ảnh hưởng gì đến bạn và cách bạn sống như thế nào cũng chả ảnh hưởng đến người ta vì vậy cách tốt nhất để sống tốt đó là đừng để tâm đến những người như họ.


những câu nói hay tiếng đức
top những câu nói hay tiếng đức
 

>> Xem thêm: Những quyển sách học tiếng Đức tốt nhất

Versuchen Sie nicht, viel Geld zu verdienen, träumen Sie hoch und versuchen Sie, andere wissen zu lassen, dass Sie reich sind. Versuchen Sie, Ihr Leben sinnvoller zu gestalten. Weil du nichts mitnehmen kannst, wenn du stirbst. - đừng cố gắng kiếm tiền, những ước mơ cao sang hay cố cho người ta biết mình giàu. Hãy cố làm cho cuộc sống bạn thú vị hơn bởi vì những thứ ở trên bạn cũng không mang theo khi bạn chết đâu.

Die Zeit ist frei, aber von unschätzbarem Wert. Sie können es nicht besitzen, aber Sie können es verwenden. Sie können es verwenden, aber Sie können es nicht behalten. Sobald Sie es verlieren, können Sie es nicht mehr zurückbekommen. - thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá, bạn không thể mua nó nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó nhưng bạn hoàn toàn không thể giữ nó bởi vì nếu nó trôi qua thì bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được.

Ändere niemals dein Leben für eine andere Person. Wenn sie eine Person mit vielen schlechten Freunden nicht akzeptieren können, lohnt es sich nicht, eine gute Person mit vielen guten Freunden zu haben. - đừng bao giờ thay đổi bản thân bạn vì người khác bởi vì nếu họ không thể tiếp nhận con người bạn với nhiều điểm xấu thì họ cũng không xứng đáng với một người có nhiều điểm tốt như bạn.

Manchmal, wenn sich jemand um Dinge kümmert, findet er heraus, dass die Dinge, die ihn interessieren, lächerlich sind. - đôi khi bản thân không cẩn thận một số chuyện nhỏ thì mới phát hiện rằng có nhiều điều bản thân lại để tâm lại nực cười đến vậy.


những câu nói hay tiếng đức về cuộc sống
những câu nói hay tiếng đức về cuộc sống
 

Những câu nói hay tiếng Đức về tình yêu


Wenn Sie in der Liebe glücklich sein wollen, geben Sie mehr, vergeben Sie, sympathisieren Sie und lieben Sie mehr. - muốn hạnh phúc trong tình yêu thì hãy cho đi nhiều hơn, hãy tha thứ, hãy tha thứ nhiều hơn, hãy đồng cảm và hãy yêu thương nhiều hơn.

Lustig stattdessen! Die Leute schätzen oft nicht, was sie haben. Aber ich mag es ... zu schauen, was mir nicht gehört. - thật buồn cười đó là con người chả bao giờ trân trọng cái mình đang có mà chỉ biết dòm ngó cái mình thiếu hiện tại.

Wenn Sie einem Menschen wirklich wichtig sind, hat er oder sie immer Zeit für Sie: kein Grund, keine Lüge und keine gebrochenen Versprechen. - nếu bạn thực sự là người quan trọng của một người nào đó thì người đó luôn dành thời gian mà không lý do, không dối trá và không bao giờ thất hứa.

Verschwenden Sie keine Zeit in Ihrem Leben, um andere zu hassen. Das Leben ist kurz, Liebe ist nicht genug, weil wir nur einmal leben müssen - đừng bao giờ lãng phí thời gian trong cuộc đời để ghen ghét với người khác, đời ngắn lắm mà yêu thương còn chưa đủ tại vì chúng ta chỉ có 1 lần để sống.


những câu nói hay tiếng đức về tình yêu
những câu nói hay tiếng đức về tình yêu
 

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức bằng video hiệu quả

Wisse immer noch, dass die Vergangenheit zurückliegt und für das leben muss, was vor uns liegt. Aber manchmal führen uns unsere Füße immer noch auf der Suche nach Schmerzen zurück - vẫn biết quá khứ ở phía sau và phải sống cho phía trước nhưng thậm chí có một vài lúc đôi chân vẫn bước ngược dẫn ta về tìm kiếm quá khứ.

Những câu nói hay tiếng Đức về sự nghiệp


Die Arbeit ist manchmal zu viel Druck, der Druck ist nicht, weil es zu viel ist, sondern der Druck, weil wir den Job selbst nicht mögen. - công việc đôi khi có quá nhiều áp lực lý do chính bởi bản thân bạn không hài lòng với công việc đó.

Erfolg oder Misserfolg im Geschäft beruht mehr auf der Einstellung zum Denken als auf der Fähigkeit zu denken - thành công hay thất bại trong sự nghiệp kinh doanh đó chính là do thái độ trong cách suy nghĩ hơn là khả năng suy nghĩ


những câu nói hay tiếng đức về sự nghiệp
những câu nói hay tiếng đức về sự nghiệp


Machen Sie gewöhnliche Dinge mit außergewöhnlicher Leidenschaft, Erfolg wird zu Ihnen kommen. - Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường thì sự thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Erfolg ist ein schrecklicher Lehrer. Es verführt kluge Leute zu dem Gedanken, dass sie niemals scheitern werden - thành công giống như là người thầy tồi tệ vậy đó, nó luôn nhồi nhét vào đầu những người thông minh là họ sẽ không bao giờ thất bại.

Das wertvollste Kapital Ihres Unternehmens ist die Art und Weise, wie seine Kunden es kennen - tài sản giá trị nhất của công ty đó là cái cách mà khách hàng biết đến công ty bạn.

Tags: câu nói lãng mạn tiếng đức, những câu nói tình yêu bằng tiếng đức, câu nói tiếng đức về cuộc sống, câu tiếng đức hay về tình yêu, cố lên trong tiếng đức, những câu thả thính bằng tiếng đức, những từ đẹp nhất trong tiếng đức, tiếng đức cổ