/ PHƯƠNG PHÁP HỌC / Luyện đọc

Những quyển sách học tiếng Đức tốt nhất

Sách là một nguồn tri thức tuyệt vời. Bạn có thể học mọi thứ qua sách. Vậy thì vì sao mà bạn không học tiếng Đức từ sách ? Học tiếng Đức qua sách sẽ mang đến cho bạn nhiều thế mạnh hơn khi so với các phương pháp khác. Sau đây là một số chia sẻ về những kinh nghiệm cũng như cách chọn sách học tiếng Đức.

11 tháng 02, 2020

Để học được thêm nhiều điều mới từ ngôn ngữ, kiến thức thì đều cần sách. Sách là một nguồn tri thức tuyệt vời có thể truyền tải cho bạn nhiều kiến thức nhất. Sách học tiếng Đức là một nguồn tài nguyên tuyệt vời có thể giúp bạn nắm vững được những thông tin kiến thức từ cơ bản đến nâng cao đến cho bạn. Bạn có thể chọn nhiều loại sách tác phẩm văn học bằng tiếng Đức dựa theo chủ đề yêu thích của bạn và điều đó tạo nhiều hứng thú và sự yêu thích cho bạn hơn khi học tiếng Đức.

Một số kinh nghiệm khi chọn sách học tiếng Đức


Sách dạy tiếng Đức là một nguồn tài liệu vô cùng quan trọng và tốt cho cả những bạn mới học và những bạn muốn học chuyên sâu. Vì sự đa dạng và lượng kiến thức rộng lớn trải đều như vậy thì bạn càng nên cẩn thận khi chọn cho mình một quyển sách học tiếng Đức. Nên chọn đúng quyển sách phù hợp với khả năng của mình để bạn có thể học tốt nhất và hiệu quả nhất.
 

Kinh nghiệm khi chọn sách học tiếng Đức
Kinh nghiệm khi chọn sách học tiếng Đức


> > Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức qua phim hoạt hình hiệu quả

Sách cho người mới bắt đầu:

Nếu bạn chưa biết gì về tiếng Đức thì bạn nên chọn cho mình những quyển sách cơ bản dành cho người mới. Những quyển sách này sẽ giúp cho bạn nắm bắt được những kiến thức, từ vựng, ngữ pháp cơ bản nhất. Giúp cho bạn làm quen với tiếng Đức, tạo được nền móng vững chắc từ kiến thức cơ bản. 

Sách cho người đã có trình độ cơ bản:

Đối với những người đã có một trình độ tiếng Đức nhất định thì có thể chọn thêm về những quyển sách với một số chủ đề khác như văn học, tạp chí, khoa học, tiểu thuyết để học kèm với một số quyển sách học tiếng Đức nâng cao hơn về ngữ pháp và lượng từ vựng. 

Sách dành cho người học tiếng Đức chuyên sâu:

Quyển sách phù hợp cho những người đang theo học tiếng Đức chuyên sâu là những quyển có nội dung liên quan. Những quyển sách nội dung có liên quan đến chuyên môn như vậy sẽ giúp bạn nâng cao được lượng từ chuyên môn nhiều hơn, tạo chiều sâu nhiều hơn dành cho chuyên ngành của bạn.
 

học ngữ pháp từ sách học tiếng Đức
Học ngữ pháp từ sách học tiếng Đức

Một số lưu ý khi đọc sách học tiếng Đức


Khi học tiếng Đức từ sách thì có thể bạn sẽ được học với lượng từ và ngữ pháp một cách bài bản và chuẩn xác nhất. Tuy nhiên thì việc học một ngôn ngữ không chỉ ở mỗi việc đọc và viết, bạn cần phải rèn luyện khả năng nghe và nói của mình. Khi bạn chỉ chăm chăm mỗi việc đọc và bỏ quên những kỹ năng còn lại thì trình độ tiếng Đức của bạn sẽ khó được nâng cao. Luyện nghe và luyện nói giúp cho khả năng giao tiếp bằng tiếng Đức của bạn được phát triển cùng với đó là khả năng suy luận và tư duy về từ bằng tiếng Đức.

Ngoài việc chỉ chăm chăm đọc sách bạn cũng cần tập viết. Mỗi ngày sau khi đọc xong một bài, hoặc một đoạn nhất định, bạn hãy tập tóm tắt những nội dung chính mà bạn vừa đọc. Sau đó kiểm tra lại những lỗi chính tả và ngữ pháp trong bài viết của mình. Điều này giúp bạn ghi nhớ sâu và hiểu rõ hơn về những kiến thức mình vừa học. Đây cũng là một trong những phương pháp học tiếng Đức từ sách được nhiều người sử dụng nhất.
 

Sách học tiếng Đức giúp nắm vững ngữ pháp
Sách học tiếng Đức giúp nắm vững ngữ pháp
 

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức bằng video hiệu quả

Top 3 sách học tiếng Đức tốt nhất


Bộ 3 quyển sách A-B-C Grammatik: 

Đây là một trong những bộ sách học tiếng Đức được đánh giá cao nhất hiện nay. Với lượng kiến thức đầy đủ dành cho người mới bắt đầu cho đến người có trình độ chuyên môn cao. Những giáo trình có trong sách được biên soạn theo một chuẩn quốc tế và kiến thức được sắp xếp một cách vô cùng hệ thống. Sau mỗi lần học bạn có thể dễ dàng hệ thống lại những kiến thức một cách dễ dàng. 

A - Grammatik: Là quyển sách ngữ pháp cơ bản dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức. Cung cấp những ngữ pháp và lượng từ vựng cơ bản giúp bạn có thể làm quen với tiếng Đức. 

B - Grammatik: Quyển sách này thì dành cho những bạn có trình độ tiếng Đức nhất định. Quyển sách này giúp bạn hệ thống lại đầy đủ những gì đã học từ quyển A và nâng cao mức độ ngữ pháp và từ vựng hơn. Ngoài ra quyển sách này bao gồm nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn có được lượng kiến thức và từ vựng trải rộng hơn.

C - Grammatik: Dành cho người có trình độ từ C1-C2. Đây là quyển sách khó nhất trong bộ 3 quyển. Chủ đề của sách trải dài như ở quyển B nhưng lại chuyên sâu hơn. Nhờ sự phân bổ hợp lý mà bạn không cảm thấy bị rối loạn giữa nhiều chủ đề khác nhau.
 

Bộ sách học tiếng Đức A grammatik
Bộ sách học tiếng Đức A grammatik


Bộ sách ngữ pháp tiếng Đức Grammtik Aktiv:

Đây cũng là một bộ sách ngữ pháp có thể phù hợp cho cả những người mới bắt đầu đến có trình độ tiếng Đức chuyên sâu. Quyển sách này thường được sử dụng ở nhiều trung tâm dạy học tiếng Đức. Grammatik Aktiv có lượng bài tập được xây dựng dựa trên những đoạn hội thoại thường được sử dụng mỗi ngày, giúp bạn nhanh chóng học được những câu nói giao tiếp phổ biến. 

Bộ sách ngữ pháp Deutsche Grammatik:

Quyển sách ngữ pháp này có lối trình bài rõ ràng cung cấp lý thuyết cùng với hình ảnh minh họa. Thường được dùng trong giảng dạy với những học sinh có nhu cầu chọn tiếng Đức là môn ngoại ngữ thứ 2. Deutsche Grammatik tổng hợp và cung cấp những kiến thức cơ bản nhất dành cho người mới. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được ngữ pháp và từ vựng cơ bản sau khi học xong quyển sách này.

Tags: sách tiếng đức cho người mới học, sách học tiếng đức tiki, ngữ pháp tiếng đức pdf, ngữ pháp tiếng đức theo cách dễ hiểu pdf, download tài liệu tự học tiếng đức, sách ngữ pháp tiếng đức đạt trần, giáo trình tiếng đức a1 pdf, sách từ vựng tiếng đức theo chủ đề