/ THÔNG TIN DU HỌC / Du học nghề Đức

Có nên du học Đức ngành công nghệ thực phẩm?

Mình chắc rằng các bạn cũng không lạ lẫm gì đối với việc du học bên Đức. Các bạn có thể lựa chọn học cao đẳng, học đại học, học các bằng thạc sĩ tiến sĩ và cũng không thể bỏ qua việc học nghề bên Đức.

06 tháng 03, 2020

Ngày nay xã hội càng ngày càng hội nhập và phát triển rất nhiều so với những thế kỷ trước. Chất lượng sống của chúng ta cũng phải được nâng cao lên rất nhiều và trong số chúng là thực phẩm, một trong những khía cạnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với con người nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Và những ngành liên quan đến thực phẩm mới nổi gần đây đó là ngành công nghệ thực phẩm. Ở bài viết này mình sẽ nói về chủ đề là việc học ngành công nghệ thực phẩm bên nước Đức là có tốt hay không? Cùng với mình xem qua bài viết dưới nhé.

Có nên du học nghề Đức ngành công nghệ thực phẩm?


Dưới đây mình sẽ giải thích chi tiết rõ ràng về vấn đề trên bằng những phần nhỏ hơn để cho các bạn tham khảo và sau đó bạn cũng có thể trả lời được câu hỏi phía trên.


Ngành công nghệ thực phẩm
Ngành công nghệ thực phẩm
 

>> Xem thêm: ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NGHỀ ĐỨC BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Ngành công nghệ thực phẩm là gì?


Đối với một quốc gia hay một xã hội nào đó thì thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, sức khoẻ của người dùng cũng xem là sự sống còn đối với người dân. Bên cạnh đảm bảo an toàn sức khoẻ thì thực phẩm cần phải đáp ứng sự phù hợp với mỗi đối tượng tiêu dùng nhất định như trẻ em, người béo phì, người gầy, người ăn chay, người già… và mỗi người tiêu dùng nhất định thì đều có mỗi nhu cầu riêng. Cho nên việc thực phẩm phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do bộ ý tế cấp nhận, phòng chống các bệnh tật, không gây ra nhiều tác dụng phụ… là điều buộc phải có.

Đáp ứng những nhu cầu về xã hội như trên thì ngành công nghệ thực phẩm ra đời với việc chuyên về các lĩnh vực như nông sản sạch xanh, xây dựng lên được việc đánh giá chất lượng trong quá trình chế biến sản phẩm, nghiên cứu phát triển nên những sản phẩm mới, tạo nguyên liệu thành phẩm mới bằng cách vận dụng kiến thức hoá sinh, phân tích đánh giá vận hành dây chuyền sản xuất.

Ưu điểm du học Đức ngành công nghệ thực phẩm


Sau khi đã giải thích rõ thế nào là ngành công nghệ thực phẩm thì hãy hãy đến vấn đề tiếp là ưu điểm. 


Du học Đức ngành công nghệ thực phẩm
Du học Đức ngành công nghệ thực phẩm
 

>> Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học nghề Đức tốt nhất

Chi phí học hầu như bằng 0

Đúng là bạn nhìn không nhầm đâu, chi phí học bên Đức xếp hàng rẻ nhất thế giới và đi đôi đó là chất lượng cực kỳ vượt trội. Bạn có thể xem qua nền kinh tế Đức là nền kinh tế bậc nhất không chỉ đứng đầu châu  u mà còn bậc nhất thế giới. Cho nên việc du học Đức những năm gần đây rất được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng. Chính phủ Đức luôn luôn hỗ trợ rất nhiệt tình những vấn đề về kinh phí học vấn cho các du học sinh nhằm tạo thuận lợi việc trang trải sinh hoạt phí. Việc chi phí thấp đến mức vậy cũng không làm ảnh hưởng chất lượng trong quá trình học tập bởi vì đầu vào của các trường tại Đức không tính bằng số tiền bạn bỏ ra mà là khả năng của bạn. Nên các bạn không cần phải lo lắng nhiều về việc học phí nhé.

Cơ hội thăng tiến cực cao

Như mình đã nói ở trên việc du học nghề Đức ngành công nghệ thực phẩm có cơ hội thăng tiến rất cao bởi vì Đức đang là một trong những quốc gia mạnh về nghiên cứu khoa học nên các lĩnh vực như thế này thì không thể bỏ qua được. Bên cạnh tiếp tục với sự học tập cao như vậy thì ngày nay ngành này ở Việt Nam chưa hẳn là điểm mạnh nên nếu sau khi hoàn thành khoá học ở bên Đức thì việc có cơ hội phát triển ở Việt Nam là cực kỳ cao.

Tiếp xúc văn hoá xã hội của người châu Âu

Ngoài lĩnh vực một chút thì việc du học Đức cũng tạo thuận lợi cho các bạn tiếp xúc không chỉ với nền văn hoá Đức mà còn với toàn thể nền văn hoá châu  u với những khía cạnh như con người, xã hội, lịch sử, nghệ thuật, món ăn, thời tiết. Mình dám cá rằng sau khi du học Đức bạn không chỉ thay đổi nâng cao về mặt trí tuệ mà còn về những kiến thức về những nước, những quốc gia khác.


Ưu điểm học ngành công nghê thực phẩm tại Đức
Ưu điểm học ngành công nghê thực phẩm tại Đức


Một số trường dạy ngành công nghệ thực phẩm bên Đức


Đại học Hohenheim tại Stuttgart

Đại học RWTH Aachen tại Aachen

Đại học kỹ thuật Muchen tại Muchen

Đại học Ludwig Maximilians München tại Muchen

Đại học kỹ thuật Dresden tại Dresden

Tags: yêu cầu của ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ thực phẩm gồm những chuyên ngành nào, thực phẩm công nghệ là gì, kỹ thuật thực phẩm, kỹ sư thực phẩm đi nhật, tuyển kỹ sư thực phẩm làm việc tại nhật, ngành công nghệ thực phẩm lương cao không, con gái có nên học công nghệ thực phẩm